Cách Làm Kéo Dài Tuổi Thọ Băng Tải

Cách Làm Kéo Dài Tuổi Thọ Băng Tải

Cách Làm Kéo Dài Tuổi Thọ Băng Tải

Share |

Bất cứ một thiết bị công nghiệp nào, kể cả băng tải có thiết kế hoàn hảo đến đâu cũng cần phải sử dụng và bảo quản đúng cách mới có thể đảm bảo độ bền theo thời gian. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho băng tải thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Băng tải đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các dây chuyền sản xuất hiện đại với khả năng đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp như tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất, đảm bảo hiệu quả công việc cao. Bởi vậy mà trong quá trình lựa chọn và sử dụng bạn cần lưu ý đến một số vấn đề để đảm bảo có thể kéo dài tuổi thọ cho băng tải công nghiệp mới không làm ảnh hưởng đến công việc.
Lựa chọn loại băng tải phù hợp với nhu cầu sử dụng
Lúc ban đầu lựa chọn băng tải cho xưởng sản xuất của mình bạn cần dựa vào mục đích sử dụng để từ đó đưa ra đánh giá nên quyết định lựa chọn loại nào sẽ phù hợp nhất. Theo đó, hiện nay trên thị trường có nhiều loại băng tải công nghiệp đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu thuộc các lĩnh vực khác nhau như băng tải pvc, băng tải con lăn, băng tải cấp liệu hoặc băng tải cao su. Việc lựa chọn băng tải không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm việc mà còn kéo dài được thời gian sử dụng cho thiết bị.
 
Kiểm tra về cơ cấu dây băng
Tuy là yếu tố quan trọng và đơn giản nhất cần được chú ý song rất nhiều người đã bỏ qua nó. Khi các vị trí căng băng được điều chỉnh phải chắc chắn về độ co dãn của dây băng để kết cấu của chúng không bị tách rời. Nếu bề mặt dây băng không thể ổn định sẽ làm giảm hiệu suất của hệ thống băng tải đồng thời tuổi thọ cũng bị ảnh hưởng nhanh chóng.
Lưu ý về dầu, mỡ để bôi trơn cho động cơ
Băng tải cần có dầu, mỡ để bôi trơn cho động cơ trong quá trình vận hành để giảm ma sát, chống làm nóng động cơ thời gian ngăn và đặc biệt là giảm thiểu sự mài mòn. Dù có một số loại băng tải công nghiệp được thiết kế động cơ tự động bôi trơn song bạn vẫn nên dành thời gian để kiểm tra bảo dưỡng giúp băng tải được ổn định trong thời gian sử dụng.
 
Loại bỏ những chất bụi bẩn
Hầu hết các loại băng tải công nghiệp thường hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn, axit, kiềm, hay các các chất mài mòn… nên tuổi thọ thường bị giảm đi nhanh chóng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây sai hỏng cho hệ thống. Dù có được che chắn cẩn thận thì những chất bẩn hay bụi bặm vẫn hoàn toàn có thể bám lên hệ thống trong quá trình vận hành nên bạn cần thường xuyên vệ sinh giúp băng tải luôn hoạt động bền bỉ.
Kiểm tra bảo dưỡng băng tải định kỳ
Tốt nhất bạn nên thực hiện việc kiểm tra bảo dưỡng hệ thống băng tải định kỳ một tháng một lần và kiểm tra tổng thể động cơ hệ thống 3 tháng một lần để kịp thời phát hiện những sự có, từ đó thay thế những động cơ đã có hiệu tượng hư hại, xuống cấp, đảm bảo sự an toàn khi vận hành và độ bền cho thiết bị.
Với những lưu ý quan trọng trên nếu bạn thực hiện tốt chắc chắc sẽ bảo vệ được tuổi thọ cao cho hệ thống băng tải công nghiệp của mình. Mọi vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Băng Tải Tân Phong để nhận tư vấn cụ thể trong thời gian sớm nhất.
 

Tác giả : VinaTechnic -

Hỗ Trợ Trực Tuyến


                   
       0913 008 693
 
               
tp03.tanphong@gmail.com
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 73
  • Tháng hiện tại: 1221
  • Tổng lượt truy cập: 766400

Sản phẩm bán chạy

Liên kết website