Một Số Hệ Thống Băng Tải Thông Dụng

Một Số Hệ Thống Băng Tải Thông Dụng

Một Số Hệ Thống Băng Tải Thông Dụng

Share |

Băng tải công nghiệp đặc chủng là những hệ thống được ứng dụng trong hoạt động sản xuất nhất định và nó không phù hợp đối với các ngành khác. Vậy băng tải đặc chủng bao gồm những loại nào, bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!
Trong các ngành công nghiệp hiện đại khi mà khoa học kỹ thuật có sự phát triển vượt bậc đã cho ra đời nhiều phương thức hỗ trợ quá trình sản xuất đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và cả chi phí cho doanh nghiệp, trong đó đặc biệt phải kể đến hệ thống băng tải.
Vai trò của hệ thống băng tải công nghiệp trong sản xuất
Băng tải là một phần trong các thiết bị xử lý cơ học giúp di chuyển vật liệu từ địa điểm này đến địa điểm khác và rất hữu ích trong các ứng dụng có liên quan đến hoạt động vận chuyển các vật liệu nặng hoặc kích thước cồng kềnh.
Hiện nay, với sự đòi hỏi khắt khe của công nghiệp hiện đại mà hệ thống băng tải còn được tích hợp cùng với nhiều thiết bị công nghệ khác nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu sử dụng đối với từng ngành nghề khác nhau. Việc ứng dụng băng tải rộng rãi trong quy trình sản xuất không chỉ góp phần nâng cao năng suất lao động, đảm bảo sự an toàn, giảm những rủi ro đối với người lao động mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành đáng kể. 
 
Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực sản xuất khác nhau mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình hệ thống băng tải phù hợp nhất. Điều này lại càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi thị trường đang chào đón sự xuất hiện của những loại băng tải công nghiệp đặc chủng.
Băng tải công nghiệp đặc chủng bao gồm những loại nào?
- Băng tải PVC lưới:
Nhờ đặc tính nhẹ và sạch sẽ, băng tải PVC lưới thường được lựa chọn sử dụng rộng rãi trong các nhà máy hay xưởng sản xuất đối với ngành thực phẩm, chế biến thủy, hải sản. 
bang-tai-pvc-luoi
- Băng tải chống cháy PVG: 
Đây là loại băng tải được sử dụng hiệu quả, an toàn tại các hầm lò giúp vận tải than, quặng. Băng tải chống cháy PVG có cấu tạo hoàn toàn khác so với những loại băng tải thông thường khi được gia công bằng vật liệu đảm bảo chống cháy nổ tốt nhất nhằm mục đích ngăn ngừa các sự cố tai nạn cháy nổ có thể xảy ra trong hầm mỏ. 
- Băng tải cao su:
Băng tải cao su, đặc biệt là loại hệ thống tai bèo có vách ngăn thường được lựa chọn chủ yếu trong các hoạt động sản xuất tại nhà máy xi măng, tuyển quặng. Hệ thống băng tải này có thể vận hàng tốt tại những môi trường độ dốc cao nhờ tai bèo có khả năng hạn chế được việc vật liệu bị trượt, văng ra ngoài.
bang-tai-cao-su
- Băng tải KG:
Được sử dụng trong quá trình chuyển tài các loại vật liệu kích thước nhỏ hơn 2cm, băng tải KG phù hợp đối với các hoạt động tải nguyên liệu như bột đá, gạch tuylel… Song hệ thống này tuyệt đối không được ứng dụng trong quá trình vận chuyển vật liệu tại các mỏ quặng, đá bởi dây chuyền sản xuất ở đó mang tốc độ chạy băng tải cao không tương thích. Nếu như dùng băng tải công nghiệp KG cho các trường hợp đó thì thời gian hoạt động dài nhất sẽ chỉ được khoảng 3 tháng là doanh nghiệp sẽ phải thay mới khiến tiêu tốn thời gian, chi phí và giảm thiểu năng suất công việc.
Với những chia sẻ cụ thể trên đây hy vọng bạn đã nắm được cho mình những loại băng tải công nghiệp đặc chủng phổ biển nhất và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể. 
 

Tác giả : VinaTechnic -

Hỗ Trợ Trực Tuyến


                   
       0913 008 693
 
               
tp03.tanphong@gmail.com
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 78
  • Tháng hiện tại: 1226
  • Tổng lượt truy cập: 766405

Sản phẩm bán chạy

Liên kết website